nội thất phòng khách
17
Th8

Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Là trung tâm của căn nhà, phòng khách luôn được gia chủ tập trung thiết kế sao sang trọng. Đẹp phù hợp theo tính cách của mình. Điều quan trọng nữa là để căn phòng hợp với tuổi của gia chủ. Giúp cho gia đình hạnh phúc, may mắn, tăng vận khí thì việc bố trí. Sắp xếp và thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy là một điều vô cùng quan trọng.

Cách bố trí nội thất trong phòng khách 

Khi thiết kế một phòng khách cần phải vuông vức, không có những góc nhọn hay đường đi xuyên phòng khách như vậy sẽ giúp cho vận khí không bị ứ đọng, dồn lại một góc. Nếu căn phòng vì diện tích không cho phép, không được vuông vức hãy đặt thêm chậu cảnh nhỏ ngay chỗ có góc nhọn. Nếu gia chủ muốn tạo một không gian ấm áp có thể trang trí thêm một cái lò sưởi như vậy sẽ tạo một cảm giác ấm cúng, thân mật trong gia đình.

nha chi lien q7 6 - Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế hướng cửa sổ

Cần phải thiết kế cửa sổ nơi nhận được ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Đối với căn nhà có khoảng sân hẹp thì không nên xây bờ tường kín quanh nhà. Nên làm thành bờ rào, để ngôi nhà có thể đón nhận được ánh sáng và gió

Lựa chọn màu sắc cho nội thất phòng khách

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy, khi chọn màu sắc nội thất phòng khách hợp với mệnh của gia chủ không những vận khí của gia chủ sẽ tăng lên mà ngôi nhà còn trở nên hài hòa, tinh tế và đẹp hơn. Có thể chọn màu sắc nội thất cùng tone màu với nhau, hoặc chọn ra một món đồ nội thất có màu nổi bật nhất so với các nội thất khác nhưng các màu phải hợp với phong thủy của gia chủ.

villa chi khe 16 1024x544 - Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách

Cần tránh trang trí những vật có đầu sắc nhọn vì như thế vừa nguy hiểm. Dễ tạo mâu thuẫn trong gia đình lại cho người ta cảm giác chủ nhà có tính bạo lực.

Không đặt quá nhiều cây cảnh trong phòng khách  cũng như trên cửa sổ. Vì quá trình hô hấp vào ban đêm của cây sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe gia đình bạn. Đồng thời nó sẽ hạn chế ánh sáng vào căn phòng của bạn.

Thiết kế một phòng khách có trần nhà quá thấp sẽ làm hạn chế không gian của căn phòng, trong phong thủy thì những người ở trong căn phòng đó sẽ hay gặp chuyện không may. Khi trang trí đèn, quạt trên trần nhà không nên quá rườm rà tạo cảm giác trần nhà quá thấp.

Trong nhà dễ bất dồng quan điểm nếu thiết kế trong phòng khách thấy các cửa của các phòng khác. Chính vì thế càng hạn chế thấy cửa của các phòng khác thì càng tốt.

Mong rằng các gợi ý về phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách trên góp phần giúp bạn thiết kế được một phòng khách ưng ý nhất. Để được tư vấn và hộ trợ kỹ hơn về phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0933 19 29 18 của Nội thất BMD.