thiết kế nội thất nhà bếp
02
Th8

Những món đồ không thể thiếu trong thiết kế nội thất nhà bếp

Thiết kế nội thất nhà bếp sao cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà cũng như tạo ra không gian nội trợ thoải mái, không khí vui tươi khi sum vầy là điều quan trọng nhất. Chọn nội thất gian bếp cũng vậy, bởi những món đồ trong gian bếp chính là cái hồn của nó. Biết kết hợp và sắp xếp đúng vị trí sẽ giúp cho không gian vừa khoa học, vừa lí tưởng. Để làm được điều đó, bạn không thể bỏ qua những món nội thất được kể tên dưới đây.

1496463035 r2 phongkhachbep view 04 - Những món đồ không thể thiếu trong thiết kế nội thất nhà bếp

Tủ bếp Trong thiết kế nội thất nhà bếp

Ngoài những vật dụng liên quan đến việc nấu nướng thì tủ bếp được xem là quan trọng thứ hai. Tủ bếp là nơi lưu giữ, bảo quản các vật dụng của nhà bếp, chọn tủ bếp vừa đẹp. Bền lại có khả năng sử dụng triệt để là chuyện cần phải thực hiện ngay. Tủ bếp hiện nay thường có dạng áp tường và kéo dài một mặt tường cố định, chừng 1,5m đến hơn 2m tùy vào độ rộng hay hẹp của căn phòng. Nên lắp đặt tủ bếp ở vị trí có thể dể dàng với tay tới.

Loại tủ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất và có giá trị thẩm mĩ cao cũng như bền đẹp với thời gian đều có chất liệu gỗ tự nhiên. Tủ bếp là nơi gần khu vực nấu nướng nhất, nên rất dễ ám mùi thức ăn, hơi nước,… nên việc chọn chất liệu để tránh tình trạng đó có thể kể đến gỗ Sồi, lim, óc chó… được phủ một lớp keo, melamin hay pu chống mối mọt, ẩm mốc… đồng thời dễ lau chùi thường xuyên.

Kệ bếp trong thiết kế nội thất nhà bếp

Thông thường, kệ bếp và tủ bếp thường đi chung một cặp. Nếu như tủ bếp nằm trên mặt tường để giảm bớt diện tích cho căn phòng thì kệ bếp được thiết kế nằm ngay dưới vị trí nấu nướng của bà nội trợ. Kệ bếp và tủ bếp có chiều dài ngang nhau. Kệ bếp cũng có chức năng bỏ chén bát, dụng cụ nấu ăn, thường là những thứ ít dùng đến.

Kệ bếp được thiết kế chung với việc lắp đặt bồn rửa, bếp, thậm chí là lò vi sóng,…. Giúp tiết kiệm tối đa không gian nội trợ của các chị em. Tạo cho gian bếp cảm giác vừa thoải mái gọn gàng lại để vừa vô số dụng cụ nhà bếp. Vừa tiện lợi, vừa hiện đại, lại có phong cách riêng.

1493018764 noi that phong khach chung cu dep 1 - Những món đồ không thể thiếu trong thiết kế nội thất nhà bếp

Bàn ăn trong thiết kế nội thất nhà bếp

Không thể thiếu trong gian bếp là bộ bàn ăn. Bộ bàn ăn chiếm diện tích khá lớn trong gian nhà, vì thế, làm sao để cân đối trong việc đảm bảo chỗ ngồi thoải của các thành viên cũng như tránh cảm giác chật chội trong căn nhà cũng cần phải có một chút tính toán.

Bộ bàn tròn giúp bạn xếp được nhiều ghế hơn với cùng một diện tích của một chiếc bàn vuông. Nó vừa tạo ra nhiều chỗ ngồi hơn lại giúp gian bếp gọn gàng. Tuy nhiên, bàn gỗ hình chữ nhật lại phù hợp hơn với nhiều phong cách khác nhau. Bạn nên cân nhắc giữa diện tích nhà bếp. Số thành viên trong gia đình, phong cách tổng thể của ngôi nhà để lựa chọn bàn ăn.

Ngoài những vật dụng đặc trưng của nhà bếp thì những nội thất trên được coi là bộ mặt cơ bản mà một căn bếp phải có. Thiết kế nội thất cho căn bếp nhà bạn cũng là cách để tạo ra cảm giác ngon miệng, vui vẻ, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đừng xuề xòa, qua loa trong việc chọn lựa đồ dùng trong thiết kế nhà bếp, bạn cần có những kiến thức căn bản để sắp xếp chúng sao cho khoa học và hài hòa nhất.