noi that phong khach 3214 - Những điều cần tránh khi chọn ghế sofa cho nội thất phòng khách
03
Th5

Những điều cần tránh khi chọn ghế sofa cho nội thất phòng khách

Kết hợp sofa cùng một chiếc bàn trà phù hợp sẽ giúp không gian phòng khách của bạn trở nên sang trọng, cuốn hút hơn. Đây là nơi tiếp đón các vị khách vô cùng lý tưởng, thể hiện phong cách sống của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn sofa phù hợp, phòng khách sẽ trở nên không đẹp mắt và làm hạ giá trị của nó.

1. Kích thước của ghế không phù hợp với diện tích phòng khách

Bạn yêu thích một bộ sofa nhưng lại không hợp để đặt trong phòng khách? Kích thước ghế nếu quá lớn chắc chắn không thể vì sẽ chiếm diện tích lối đi nhưng nếu ghế nhỏ mà đặt trong không gian rộng lớn thì lại khiến phòng khách mất cân đối, sẽ lọt thỏm trong không gian này.

Để giúp bạn không phải đắn đo mỗi khi lựa chọn sofa, hãy lưu ý các điểm sau:

  • Đầu tiên, hãy đo diện tích khu vực bạn muốn đặt ghế, phòng khách hoặc bất kỳ nơi nào theo sở thích của bạn.
  • Tùy vào cách thiết kế phòng mà lựa chọn các kiểu ghế như sofa góc, hình chữ L hay hình chữ I.
  • Nếu phòng khách diện tích lớn, nên chọn bộ sofa chữ L hoặc các bộ 3-2-1, 3-1-1. Ngược lại, nếu diện tích khá khiêm tốn thì hãy chọn bộ ghế có từ 2-3 chỗ ngồi hoặc ghế đơn.

Sofa emery goc 2 - Những điều cần tránh khi chọn ghế sofa cho nội thất phòng khách

2. Không ngồi thử ghế trước khi mua

Tất nhiên khi mua ghế, bạn đã kiểm tra độ đàn hồi, chất liệu hay bất cứ gì khác. Thế nhưng, có khá nhiều người bỏ qua bước ngồi thử trên ghế trước khi mua. Hãy ngồi hoặc nằm thử, chỉ khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái thì mới thể hiện được hết các công năng của ghế mang lại.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn cho cho gia đình mình những bộ ghế sofa khác nhau. Nếu bạn muốn sofa có thể nằm dài thoải mái để xem tivi, xem phim,…thì nên chọn loại có phần nệm dài, có gối tựa lưng. Nếu bạn chọn ghế để mọi người trong gia đình có thể quây quần vui vẻ bên nhau thì hãy chọn sofa tập trung, có nhiều ghế.

3. Chọn sai chất liệu

Mỗi ngôi nhà sẽ có những phong cách nội thất khác nhau và tùy vào đó, bạn chọn chất liệu ghế sao cho phù hợp.

Sofa da thường có giá thành đắt đỏ nhất nhưng mang lại vẻ sang trọng cho cả phòng khách. Loại này phù hợp với những gia đình có phong cách cổ điển, bán cổ điển.

Sofa vải, nỉ: Đây là loại được sử dụng nhiều nhất vì chúng có thể phù hợp mọi phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Tuy nhiên, chất liệu vải thường dễ thấm nước và sờn lớp ngoài.

Sofa gỗ: Chất liệu gỗ dễ sử dụng, đặc biệt mang lại cảm giác mát mẻ vào những ngày nóng bức. Có nhiều bộ sofa kèm theo lớp đệm cho ghế khiến sofa gỗ trở nên mới mẻ và sáng tạo hơn.

4. Chọn mua ghế vì giá thành rẻ

Việc tiết kiệm chi phí cho gia đình thì không bao giờ là sai nhưng đừng vì vậy mà chọn sofa giá rẻ. Những sản phẩm rẻ tiền thường có chất liệu không tốt, gỗ không chắc chắn và không thể đảm bảo thời gian sử dụng trong vài năm. Vì vậy hãy chọn những thương hiệu uy tín để không gặp phải những sản phẩm giả, kém chất lượng.