thiết kế nội thất nhà bếp
15
May

Một số ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp giúp tiết kiệm diện tích

Phòng bếp luôn là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một căn bếp nhỏ thì thiết kế nội thất như thế nào cho hợp lý? Dưới đây sẽ là một số ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp giúp tiết kiệm diện tích để việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn.

Trong các vật dụng nội thất, chúng ta không thể bỏ qua bồng rửa bát. Để chọn mua một bồn rửa bát chất lượng và hợp với gian bếp thì không phải dễ. Một số kiểu bồn rửa bát có thể là “cứu cánh” cho gian bếp chật hẹp của bạn là:

Bồn rửa bát vát cạnh

Nếu bạn để ý thì khu vực chữ L của dãy bếp thường bị bỏ trống, với không gian bếp khiêm tốn thì chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng triệt để khu vực này. Và thiết kế bồn rửa bát vát cạnh là một ý tưởng rất phù hợp. Thiết kế nội thất với kiểu bồn này sẽ giúp tận dụng được phần góc giữa 2 dãy bàn bếp. Bạn có thể lựa chọn loại bồn rửa bát vát cạnh có ngăn phụ rửa trái cây hoặc xếp chén bát cho ráo nước sau khi rửa xong.

Hoặc lựa chọn bồn rửa bát có hai ngăn rửa, mỗi bồn bố trí ở một bên bàn bếp, vòi rửa có phần cổ linh hoạt để dễ dàng cung cấp nước cho cả hai bên bồn. Như vậy, sẽ rất tiện lợi để bạn rửa thức ăn song song cùng lúc, giúp công việc làm bếp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

R3 PhongKhachBep View 06 - Một số ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp giúp tiết kiệm diện tích

Bồn rửa bát đa năng

Đúng như tên gọi của nó, bồn rửa bát đa năng không đơn thuần làm công việc rửa bát mà còn tích hợp nhiều chức năng khác, đem đến sự tiện ích nhất định và tối đa không gian bếp của bạn.

Với loại bồn này, có ngăn để rau riêng, hoặc có 2 giá để đồ, ngoài ra, có thể đi kèm với một mặt thớt nên rất tiện trong sơ chế thức ăn. Chiếc bồn này với cách thiết kế thông minh, có thể đặt ở góc hai bàn bếp để tiết kiệm diện tích. Nhờ sự gọn gàng, loại bồn rửa bát này thực sự thích hợp sử dụng trong những gian bếp nhỏ.

Bồn rửa bếp tích hợp với bếp nấu

Đây là một dạng bồn rửa bát thông minh, chưa được sử dụng rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Nó là một bộ nội thất đa chức năng bao gồm: bồn rửa bát, bếp nấu, tủ bếp. Loại bồn rửa bát này được thiết kế như một chiếc tủ đa năng với mỗi ngăn tủ là một chức năng. Và nếu bạn không dùng đến có thể gập dọn lại, quả thực là sản phẩm tuyệt vời cho căn bếp chật hẹp của bạn.

Trên đây là một số mẫu bồn rửa bát mà bạn có thể sử dụng cho không gian bếp khiêm tốn của mình. Hi vọng bạn sẽ mau chóng tìm được mẫu bồn rửa bát ưng ý với giá cả phải chăng nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, có thể liên hệ với Nội thất BMD để được nhân viên tư vấn thêm về các vấn đề trong thiết kế nội thất nhà bếp.