Meo chon mau sac theo dung tam trang 7 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
26
Th5

Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa

Màu đen trong thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất căn hộ với tông màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, thanh lịch và đơn giản. Trong quan niệm hiện đại, màu sắc này là biểu tượng của giàu sang và quyền lực. Màu đen tuy hơi tối để sử dụng ở phòng ngủ hay các khu vực chung như phòng khách, phòng ăn nhưng lại là một lựa chọn thú vị cho phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng màu đen với liều lượng vừa đủ hay phối cùng những gam màu sáng khác để làm giảm sự nặng nề cho căn phòng. Ngoài ra, hãy chắc chắn căn phòng trang trí bằng gam màu đen luôn có đủ ánh sáng để không bị tối.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 1 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Màu đen tượng trưng cho sự mạnh mẽ, thanh lịch và đơn giản. 

Màu trắng trong thiết kế nội thât.

Thiết kế nội thất căn hộ theo tông màu trắng là biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết và giản dị. Không những vậy, đây còn là một màu sắc cực kỳ linh hoạt. Dù sử dụng ở không gian nào, màu trắng cũng dễ gây cho người sử dụng nhiều thiện cảm. Nếu muốn có không gian sống sáng sủa, sạch sẽ và đơn giản, màu trắng là lựa chọn tốt nhất của bạn, tuy nhiên nó sẽ không phát huy được hiệu quả trang trí nếu bạn hướng tới phong cách năng động và bắt mắt.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 2 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Trắng phù hợp với không gian sáng sủa, sạch sẽ và đơn giản.

 Nâu trong thiết kế nội thất

Màu nâu là gam màu khá “đặc biệt”, đôi khi nó được sử dụng như một màu trung tính, đôi khi lại được sử dụng như một màu nóng. Đây cũng là màu sắc thể hiện rõ nhất sự tao nhã, gần gũi của thiên nhiên trong bảng màu. Nó cũng là một màu sắc cực chuẩn để trang trí nhà cho chủ nhân là nam giới bởi cảm giác mạnh mẽ, ấm áp và không kém phần thanh lịch.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 3 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Nâu là một màu sắc cực chuẩn để trang trí nhà cho chủ nhân là nam giới.

Hồng trong nội thất

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Nhiều người cho rằng, màu hồng khá kén chọn và khó để trang trí nhà bởi sự nữ tính và có phần hơi sến sẩm của nó. Nhưng trên thực tế, màu hồng có rất nhiều sắc thái khác nhau, trong số đó có một số màu thực sự rất sang trọng như hồng fuchsia, hồng mận… Trong mọi trường hợp, màu hồng vẫn là một màu sắc đáng yêu cho căn phòng của bé gái.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 4 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Trong mọi trường hợp, màu hồng vẫn là một màu sắc đáng yêu cho căn phòng của bé gái.

Tím trong nội thất

Màu tím là sự pha trộn hài hòa giữa mạnh mẽ với nhẹ nhàng và được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Màu tím kết hợp cùng màu xám là cặp đôi tuyệt vời để sử dụng trong ngôi nhà hiện đại. Đặc biệt, màu tím còn là một màu sắc khá “kích thích” về mặt giới tính và điều này biến nó thành màu sắc hoàn hảo cho phòng ngủ của các đôi vợ chồng.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 6 93d0f 1 - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Tím là màu sắc hoàn hảo cho phòng ngủ của các đôi vợ chồng. 

 Xanh lá cây trong nội thất

Xanh lá cây là màu của sự sống, sự vận động và đại diện cho thiên nhiên. Với sự dịu dàng và thư giãn, sử dụng màu xanh lá với liều lượng vừa phải trong phòng ngủ hay trong phòng khách sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 7 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Màu xanh lá tạo điểm nhấn trong phòng ngủ hay trong phòng khách.

Đỏ trong nội thất

Màu đỏ là màu của đam mê, quyền lực và cũng là một màu sắc tràn đầy năng lượng. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây còn là màu tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn. Màu sắc này rất phù hợp để sử dụng ở các khu vực chung như phòng khách. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đúng “liều lượng” để căn phòng không quá rực rỡ.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 8 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Màu đỏ rất phù hợp cho các khu vực vui chơi giải trí như phòng khách. 

 Cam trong nội thất

Màu cam là sự kết hợp giữa màu đỏ đầy năng lượng và màu vàng tươi vui, là màu của niềm vui, sự quyến rũ và thu hút. Cam là màu sắc hoàn hảo, màu sắc thân thiện này giúp bạn cảm thấy sự tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc này để trang trí cho nhà bếp hoặc phòng ăn.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 9 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Cam là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng tươi vui rất quyến rũ và thu hút.

 Vàng trong nội thất

Nếu như trong kiến trúc cổ của người phương Đông, màu đỏ là màu chủ đạo, thì với người phương Tây, màu vàng mới là màu mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Trong trang trí nhà, màu vàng chỉ nên được sử dụng như một màu nhấn. Ví dụ, bạn có trải một tấm thảm hoặc dùng các loại phụ kiện màu vàng trong phòng khách. Sơn tường vàng thường không phải một ý tưởng hay vì dễ gây chói mắt, nóng bức và chật hẹp.
 
Meo chon mau sac theo dung tam trang 10 93d0f - Chọn màu sắc trang trí nội thất căn hộ theo ý nghĩa
Màu vàng chỉ nên được sử dụng như một màu nhấn
Tham khảo thêm bài viết về Thiết kế thi công nội thất văn phòng