1495780670 sofaa - Bí quyết vệ sinh ghế sofa đơn giản và đúng cách
26
Th10

Bí quyết vệ sinh ghế sofa đơn giản và đúng cách

Một bộ ghế sofa bắt mắt chính là điểm nhấn phong cách cho ngôi nhà của bạn. Khi sử dụng, chúng ta không thể tránh được việc sofa bị bám bụi trên bề mặt. Nếu vệ sinh sai cách, sofa của bạn có thể bị nhăn nhúm, không còn bóng bẩy như mới nữa. Bài toán nan giải của hầu hết mọi người đó chính là làm sao để vệ sinh ghế sofa đúng cách, không bị phai màu, bong tróc nhưng đơn giản và dễ làm.

1495780533 cleansofa - Bí quyết vệ sinh ghế sofa đơn giản và đúng cách

Đối với những vỏ bọc ghế sofa có thể tháo rời được

– Cách đơn giản để vệ sinh tháo lớp vỏ bọc của ghế ra, đem giặt sạch với xà phòng.
 Để vỏ bọc không bị phai màu, bạn cần ngâm vỏ bọc bằng nước ấm hòa với xà phòng khoảng 30 phút để những chất bẩn, vết dơ bám vào được tẩy dần. Sau đó giặt bình thường, đừng quên ngâm nước xả vải sau khi giặt nhé.

– Về phần ghế sofa, hãy dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên sofa trong nội thất phòng khách.
– 
Nếu bạn không có máy hút bụi, có thể sử dụng một cây gậy đập lên ghế để bụi bay bớt, kèm theo đó là một chiếc khăn ẩm đặt trên ghế và khi ấy, bụi sẽ được hút dần vào khăn.

1495780670 sofaa - Bí quyết vệ sinh ghế sofa đơn giản và đúng cách

Đối với những vỏ bọc ghế sofa không thể tháo rời

  • Đối với sofa bằng vải:
    – Các chất liệu vải như vải nỉ, vải nhung,…thì khả năng bám bụi vô cùng cao. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là thường xuyên hút bụi mỗi ngày. Lau sạch các chân ghế và khi ấy sofa mới sạch sẽ, mới mẻ cho căn nhà bạn.
  • Đối với sofa da:
    – Đây là chất liệu bạn nên cực kỳ cẩn thận vì da rất dễ bong tróc, bay màu. Nhưng hầu hết sofa lại chỉ bám bụi nên việc vệ sinh đơn giản là hút bụi rồi dùng khăn mềm lau nhẹ thì đã sạch sẽ rồi. Chú ý chỉ làm ẩm khăn chứ không làm ướt sũng nước nhé, hạn chế tối đa việc dùng nước.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chất liệu khác để tẩy rửa như chanh, giấm, rượu hay baking soda bằng cách nhúng một trong số các dung dịch ấy vào một miếng vải mềm, sạch rồi lau lên bề mặt ghế.